วันศุกร์ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เคล็ดลับกาแฟสด จากบาริสต้าสู่แก้วกาแฟ ตอนที่ 2

เคล็ดลับกาแฟสด จากบาริสต้าสู่แก้วกาแฟ ตอนที่ 2


ใครที่กำลังสนใจอาชีพบาริสต้าและอยากจะลองชงกาแฟสดดื่มเอง ต้องไม่พลาดบทความที่เรานำมาฝากวันนี้นะคะ ซึ่งบทความนี้ถือว่าเป็นบทความที่สองในการบอกเล่าเรื่องราวของเคล็ดลับการชงกาแฟสดสู่แก้วกาแฟของคุณกันค่ะ
1.ลาเต้ (Latte)
ส่วนผสม
– เอสเปรสโซ 1 ช็อต หรือประมาณ 30 ซีซี
– นมสด 6 ออนซ์หรือประมาณ 180 ซีซี
– ฟองนม
วิธีทำ
เทซ็อตเอสเปรสโซลงไปในแก้วกาแฟ เราจะใช้แก้วกาแฟขนาด 8 ออนซ์นะคะ จากนั้นนำเอานมสดไปทำให้ร้อนด้วยวิธีการสตรีมค่ะ แล้วเทนมคงไปในแก้วกะปริมาณของกาแฟให้ห่างจากแก้วกาแฟประมาณ 1 เซนติเมตร แล้วเราก็ตักเอาฟองนมมาใส่บนแก้วกาแฟ ใครอยากจะตกแต่งลวดลายอะไรก็สามารถทำได้นะคะ
2.มอคค่า ( Mocha)
ส่วนผสม 
– เอสเปรสโซ 1 ช็อตหรือประมาณ 30 ซีซี
– นมสด 6 ออนซ์หรือประมาณ 180 ซีซี
– ฟองนม
– ซอสช็อกโกแลต 10 ซีซี
วิธีทำ
นำเอาเอสเปรสโซเทลงไปในแก้วกาแฟขนาด 8 ออนซ์ จากนั้นเทซอสช็อกโกแลตลงไปในแก้วกาแฟแล้วคนให้เข้ากัน ตามมาด้วยนมสดร้อนที่ได้จากการสตรีม อย่าลืมตัดฟองนมราดบนแก้วกาแฟโดยกะให้พอดีกับขอบแก้วกาแฟนะคะ
แก้วเซรามิค, แก้วมัค, สกรีนแก้ว,แก้วเซรามิคราคาส่ง, โรงงานเซรามิค, ถ้วยเซรามิค, แก้วเซรามิคลําปาง, แก้วกาแฟเซรามิค, แก้วมัคราคาส่ง, สกรีนแก้วกาแฟ, รับสกรีนแก้ว,แก้ว mug, แก้วเซรามิคราคาถูก, แก้วสกรีน, ชุดแก้วกาแฟ, แก้วเซรามิคสกรีนโลโก้, โรงงานผลิตแก้วเซรามิค, ชุดกาแฟเซรามิค, แก้วน้ำ, แก้วมัคราคาถูก, โรงงานแก้วเซรามิค, แก้วสกรีนโลโก้, โรงงานเซรามิคลําปาง

บริษัทเซรามิค เอส.ที.ซี. จำกัด | CERAMIC STC CO.,LTD
98 หมู่ 10 ตำบลปงแสนทอง อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง 52100 
ติดต่อ : ฝ่ายขาย  Tel : 054-367-490  
Fax: 054-367-491 
Mobile: 08-4687-8354, 08-3090-2080 
Opening Hours : Mon-Sat : 10:00 – 20:00 
Email: info@ceramicstc.co.th
Line: @ceramicstc

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น